Không thể chống lại bọn ngu vì chúng quá đông …?!

DMT – T4:16/11/2016

Câu nói bất hủ ” Không thể chống lại bọn ngu vì chúng quá đông” là câu nói của nhà bác học thiên tài Vật Lí Albert Einstein khi ông bảo vệ công trình khoa học Thuyết nguyên tử của mình trước hội đồng , tạo nên một bước ngoặt mới trong lịch sử nhân loại về năng lượng , năng lượng điện hạt nhân , đem đến cho nhân loại những lợi ích vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ .

khong-the-chong-lai-nhung-thang-ngu-600x360

Thế nhưng, câu nói này thường được sử dụng thường xuyên đến thoái hóa bởi họ không hiểu thực sự câu nói này là dành cho ai và vào thời gian nào !

“Không thể chống lại bọn ngu vì chúng quá đông” là một lời cảnh tỉnh của Albert Einstein trước thực trạng nhiều nhà khoa học vẫn  u muội trong  tư duy lạc hậu và làm trì trệ đi khả năng sáng tạo và suy luận của con người. Nhiều nhà khoa học gia thời bấy giờ đã lên án ông Albert Einstein như là một thằng tâm thần không có thuốc chữa !

Thế nhưng , dù bị chỉ trích và bị lên án một cách mạnh mẽ , nhưng Albert Einstein không bao giờ bỏ cuộc , vì ngoài chỉ số IQ ( Intelligence Quotient ) ông còn có một chỉ số mà không phải ai cũng có được , đó là chỉ số đam mê PQ ( Passion Quotient ).

Passion trong từ điển Anh Việt Oxford định nghĩa có 3 nghĩa chính thường được sử dụng, đó là :

  • những khát khao hy vọng cháy bỏng của một con người.
  • dục vọng ,ham muốn khoái lạc cháy bỏng
  • Ngày lễ vượt qua ( nếu viết hoa )

Do vậy, Passion ( đam mê) là thứ mà không phải ai cũng có , nhưng là thứ mà chúng ta cần phải có để theo đuổi ước mơ của mình .Dù cho nó không thành sự thật, ta cũng có thể đem ước mơ của chính chúng ta đến cho những người khác !

Vì ước mơ không tồn tại mà cũng không mất đi , nó chỉ chuyển đổi từ thể thức này sang thể thức khác ! Cho nên , việc chúng ta cần phải làm , là hãy biến ước mơ thành sự thật , hoặc chung tay , xây dựng thế giới này thành một nơi mà bạn hằng mơ ước , trước khi quá muộn.

Để đánh giá khả năng của một con người cần phải thực hiện theo các chỉ số sau:

  1. Chỉ số IQ : Chỉ số thông minh thường được đánh giá qua bài kiểm tra trên giấy
  2. Chỉ số AQ : Chỉ số vượt khó thường được kiểm tra qua số ngày đi học , có mặt của học sinh
  3. Chỉ số EQ : Chỉ số cảm xúc, thường được đánh giá qua việc làm báo cáo, dự án , bài tập về nhà
  4. Chỉ số PQ : Chỉ số đam mê , thường được đánh giá qua số sáng kiến mà một học sinh , sinh viên đưa ra trong một lớp học !

Ngày nay các lớp học không còn quy cũ nữa , nhiều sự cải tiến để phù hợp với thời đại ra đời nhằm giúp cho nhân loại bắt kịp với sự tiến hóa vượt trội của nhân loại.

Ở Thụy điển , lớp học họ không quan trọng điểm số , cũng chẳng có bài tập về nhà, thay vào đó là khả năng làm việc nhóm và khả năng  làm các dự án , công trình nghiên cứu của học sinh sinh viên và họ liên hệ thực tế hơn chỉ là những con số và những hàng chữ .

Cho đến tận bây giờ, Albert Einstein vẫn được ca tụng là một nhà bác học vĩ đại của toàn nhân loại , và việc ông đem lại cho thế giới năng lực cạnh tranh của mình , đã làm lay động cả thế giới !

Các bạn có quyền trở thành một Einstein thứ 2 , thứ 3, …. Vì trong xã hội hiện đại bây giờ , nền văn minh nhân loại đã phát triển , và với sự ra đời của Internet , thì việc có hay không sự ngu ngốc thường là xuất phát từ những người không có tình yêu người!

Hãy chung tay xây dựng thế giới trước khi nó biến đổi !

Mừng vui lên . Halleluiia !!!!

#ĐOÀN_MINH_THIỆN

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s